Coming soon là gì? Ý nghĩa và ý tưởng thiết kế trang Coming soon

Khái niệm coming soon

Coming soon là gì? Ý nghĩa của việc thiết kế trang Coming soon là gì và làm thế nào để thiết kế một trong Coming soon hiệu quả và phù hợp nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được lời giải đáp chính xác nhất!

Thuật ngữ Coming soon có lẽ đã không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những ai thường xuyên theo dõi các trailer giới thiệu bộ phim, chương trình hay bài hát mới của các ca sĩ, nhóm nhạc. Tuy nhiên, không chỉ đơn giản là mang ý nghĩa sắp ra mắt, sắp phát sóng hay sắp bắt đầu như hầu hết mọi người đều biết. Việc sử dụng Coming soon còn mang đến nhiều ý nghĩa hơn thế. Đặc biệt là trong thiết kế website, việc thiết kế một trang Coming soon có thể mang đến nhiều ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển của website đó.

Vậy coming soon là gì? những ý nghĩa mà Coming soon mang đến cho người sử dụng là như thế nào?

Coming soon là gì?

Coming soon được tạo nên từ hai từ “coming” “soon”. Trong đó “coming” là trạng thái tiếp diễn của từ “come” có nghĩa là đang đến, đang tới và đôi khi cũng có nghĩa là xuất hiện; còn “soon” có nghĩa là trong một thời gian ngắn, ngay khi hay sớm nhất có có thể.

Hiểu một cách đơn giản thì Coming soon có nghĩa là sắp xảy ra, sắp xuất hiện, sắp đến trong thời gian gần, trong tương lai gần. Tùy theo ngữ cảnh, Coming soon có thể được dịch là sắp ra mắt, sắp phát sóng hay sắp đến.

Coming soon là gì
Coming soon có nghĩa là sắp xảy ra, sắp xuất hiện, sắp đến trong thời gian gần, trong tương lai gần

Ví dụ: Trong Liên Quân, bản tin Coming soon thường được các nhà sản xuất giới thiệu các chương trình mới sắp ra mắt.

Một số ý nghĩa khác của Coming soon

 • Coming Soon (phim năm 1982), phim tài liệu
 • Coming Soon (phim 1999), phim hài lãng mạn của Mỹ
 • Coming Soon (phim truyền hình 1999), bộ phim hài ba phần, do Annie Griffin làm đạo diễn
 • Coming Soon (phim 2008), phim kinh dị Thái Lan
 • Coming Soon (phim 2014), phim Thổ Nhĩ Kỳ
 • Coming Soon (ban nhạc Pháp) , một ban nhạc indie Pháp
 • Coming Soon (ban nhạc Latvia) , một ban nhạc rock đến từ Liepaja, Latvia
 • “Coming Soon” (bài hát), một ca khúc trong album The Game của Queen năm 1980
 • Coming Soon, một cuốn tiểu thuyết năm 2001 của John Barth
 • ComingSoon.net , một trang web giải trí thuộc sở hữu của CraveOnline.

Trang Coming soon là gì?

Trang Coming soon (Coming soon page, hay còn được gọi là trang đang xây dựng) là trình giữ chỗ nằm trên trang web của bạn trước khi trang web hoặc sản phẩm của bạn sẵn sàng. Về cơ bản, đó là một trang chủ tạm thời để cho bất kỳ khách truy cập trang web nào biết rằng trang web/sản phẩm của bạn đang được xây dựng và là một cách để thu hút khách hàng tiềm năng trước khi trang web của bạn ra mắt.

Trang Coming soon là gì
Trang Coming soon

Một Coming soon page có thể giúp trang web của bạn ra mắt một cách mạnh mẽ bằng cách:

 • Giúp các nỗ lực tiếp thị qua email của bạn bằng cách phát triển danh sách email của bạn và biến khách truy cập thành người đăng ký.
 • Giúp bạn có một khởi đầu tốt trong xếp hạng SEO bằng cách sử dụng các từ khóa thích hợp.
 • Quảng cáo các trang xã hội của bạn để tăng lượng người theo dõi.
 • Giúp bạn tiếp thị trang web của mình trước ngày ra mắt.

Một trang Coming soon được thiết kế tốt sẽ tạo ra sự mong đợi và phấn khích cho khách truy cập của bạn và buộc họ quay lại trang web của bạn ngay khi nó sẵn sàng.

Tuy nhiên, để làm được điều đó, các trang Coming soon cần được tối ưu hóa đúng cách. Dưới đây là một số điều mà một trang Coming soon nên có:

 • Đề xuất giá trị rõ ràng
 • Tóm tắt dự án để xác định lợi ích của nó cho khách hàng
 • Đồ họa hấp dẫn
 • Lời kêu gọi hành động (CTA) chuyển đổi
 • Liên kết xã hội để khuyến khích chia sẻ
 • Đồng hồ đếm ngược để tạo cảm giác cấp bách.

Những ý tưởng về việc xây dựng trang Coming soon

Dưới đây là một số ví dụ tốt nhất về các trang Coming soon mà Đọc Sách Hay đã thu thập từ các trang Coming soon trong các ngành khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết thiết kế trang Coming soon của mình như thế nào thì đừng bỏ qua nhé!

WiseJack Website Coming Soon

Trang Coming Soon của website WiseJack sẽ gửi một thông điệp rõ ràng về những gì mong đợi từ trang web. Nó thu hút bạn bằng cách hỏi một câu hỏi liên quan. Sau đó, nó cung cấp một cách thông minh để giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

Trang Coming Soon của website WiseJack
Trang Coming Soon của website WiseJack

Để thu hút khách truy cập tương tác với trang, nó sử dụng tính năng nhúng video hấp dẫn. Và cuối cùng, nó cố gắng thuyết phục bạn phản hồi lời kêu gọi hành động (CTA) của nó bằng cách cung cấp cho bạn thứ mà bạn yêu thích.

Fixers Holiday Website

Trang Coming soon của Fixer là một ví dụ tuyệt đẹp khác về một thiết kế đầy cảm hứng. Điều đầu tiên bạn nhận thấy trên trang là hình ảnh đẹp và sống động phản ánh thông điệp trong dòng giới thiệu.

Trang Coming soon của Fixer
Trang Coming soon của Fixer

Văn bản trong nút CTA cũng thú vị. Nó không nói điều gì đó nhàm chán và hiển nhiên như “đăng ký nhận bản cập nhật”. Thay vào đó, nó hứa hẹn một điều gì đó thú vị hơn để phù hợp với thị trường ngách của thương hiệu: “kỳ nghỉ mà bạn chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể có”.

Trang bảo trì Atominx

Nếu bạn đang thực hiện các nhiệm vụ bảo trì trên trang web của mình, điều cuối cùng bạn không muốn là khách truy cập nhìn thấy các liên kết bị hỏng và các trang bị hỏng, vì vậy việc đặt trang web của bạn ở chế độ bảo trì là một bước đi thông minh.

Một ý tưởng tuyệt vời để thu hút khách truy cập của bạn trong thời gian bảo trì là hướng họ đến các hồ sơ khác của bạn cho đến khi trang web của bạn sẵn sàng hoạt động trở lại.

Trang bảo trì Atominx
Trang bảo trì Atominx

Atominx đã thực hiện điều đó với trang bảo trì của họ. CTA mà họ sử dụng đã thực hiện một công việc xuất sắc trong việc hướng người dùng đến hồ sơ xã hội của họ trong khi “che đậy” những lỗi hỏng của website trong quá trình bảo trì.

Indus

Indus đã thiết kế một trang Coming Soon với giao diện rực rỡ với màu vàng sáng trên nền hình ảnh tối. Họ đã không sử dụng quá nhiều văn bản trên trang mà chỉ là một câu đơn giản để cho mọi người biết rằng trang web sẽ sớm ra mắt với một số cập nhật tuyệt vời.

Vì vậy, bây giờ mọi người biết rằng họ có thể mong đợi một trang web được cải thiện. Để tiếp thêm sự hào hứng, họ đã sử dụng đồng hồ đếm ngược. Nút CTA sẽ giúp họ mở rộng danh sách email của mình và các nút xã hội là một cách tuyệt vời để nhận được nhiều lượt chia sẻ và người theo dõi hơn trên mạng xã hội.

Trang Coming Soon của Indus
Trang Coming Soon của Indus

Dizaind

Dizaind đã thiết kế trang Coming Soon của họ rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn có thể nhìn vào nó và nói rằng đó là thứ liên quan đến thời trang cao cấp. Đôi khi, bạn chỉ cần một hình ảnh mạnh mẽ có thể nói lên tất cả. 

Trang Coming Soon của website Dizaind
Trang Coming Soon của website Dizaind

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi Coming Soon là gì cũng như ý nghĩa và ý tưởng thiết kế trang Coming soon rồi phải không nào? Hy vọng với những thông tin cung cấp trong bài viết hôm nay của Đọc Sách Hay, các bạn sẽ có thêm những ý tưởng thiết kế trang Coming soon phù hợp với nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *