Indeed là gì? Hướng dẫn cách dùng Indeed trong tiếng Anh

khái niệm indeed

Indeed là gì? Indeed là một từ thường gặp trong tiếng Anh, khá thông dụng trong văn nói hàng ngày, có thể giúp biểu lộ nhiều sắc thái khác nhau. Tuy nhiên thực tế hiện nay vẫn còn có rất nhiều người chưa biết ý nghĩa của từ Indeed là gì cũng như cách dùng từ Indeed trong tiếng Anh. 

Vậy trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng dành chút thời gian khám phá “từ điển” tiếng Anh để tìm hiểu xem Indeed là gì, cách dùng Indeed trong tiếng Anh như thế nào nhé!

Indeed là gì?

Trong tiếng Anh, Indeed là một trạng từ mang ý nghĩa là thực sự, thật vậy, thật mà, quả thực.

Ví dụ: 

 • Thank you very much indeed!- Thực sự cảm ơn bạn rất nhiều!
 • I was very sad indeed to hear of your father’s death. – Tôi thực sự rất buồn khi nghe tin cha bạn qua đời.
 • The last three months have been very good indeed for the company. – Ba tháng qua thực sự rất tốt cho công ty.
Indeed là gì
Indeed là một trạng từ trong tiếng Anh mang ý nghĩa là thực sự, thật vậy, thật mà, quả thực

Cách dùng Indeed trong tiếng Anh

Indeed có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, nhằm thể hiện các sắc thái tình cảm khác nhau. Cụ thể như sau:

– Sử dụng để nhấn mạnh điều gì đó (đây là cách sử dụng từ Indeed phổ biến nhất hiện nay):

 • Indeed, it could be the worst environmental disaster in Europe this century. – Thật vậy, nó có thể là thảm họa môi trường tồi tệ nhất ở châu Âu trong thế kỷ này.
 • Evidence suggests that errors may indeed be occurring. – Bằng chứng cho thấy rằng các lỗi thực sự có thể đang xảy ra.

– Sử dụng để diễn đạt rằng một cái gì đó là đúng:

“Is this your dog?” “It is indeed.”/”Indeed it is.”- “Đây có phải là bạn con chó ?” “Quả thực là như vậy.” / “Thực sự là như vậy.”

Yes, I did indeed say that.- Vâng, tôi đã thực sự nói điều đó.

– Sử dụng để thêm một số thông tin bổ sung để phát triển hoặc hỗ trợ điều gì đó bạn vừa nói:

For such creatures, speed is not important – indeed it is counterproductive.- Đối với những sinh vật như vậy, tốc độ không quan trọng – quả thực nó phản tác dụng.

I am happy, indeed proud, to be associated with this project. –  Tôi rất vui , thực sự tự hào khi được kết hợp với dự án này.

– Sử dụng để bày tỏ sự ngạc nhiên, tức giận, hoặc thiếu của niềm tin hoặc quan tâm:

“She said she won’t come back until Monday.” “Won’t she, indeed?”- “Cô ấy nói rằng cô ấy sẽ không trở lại cho đến thứ Hai .” “Thực sự sẽ không?”

“When will we get a pay rise?” “When indeed?”- “Khi nào chúng ta sẽ được tăng lương ?” “Thực sự là khi nào?”

– Sử dụng để nhấn mạnh điều gì đó đã nói hoặc sắp được nói:

If he has indeed quit his job, I asked myself, why is he still here?- Nếu anh ấy đã thực sự từ bỏ mình công việc, tôi hỏi bản thân mình, tại sao anh vẫn ở đây?

From a medical standpoint, the discovery may turn out to be very big news indeed.- Từ một quan điểm y tế, những phát hiện có thể dẫn tới tin tức thực sự rất lớn.

Một số ý nghĩa khác của từ Indeed

Ngoài được sử dụng như một trạng từ trong tiếng Anh, từ Indeed còn mang một số ý nghĩa khác như:

Indeed- trang web tìm kiếm việc làm

Indeed là một trang web tìm kiếm việc làm miễn phí, nơi người tìm việc có thể tải lên một bản sơ yếu lý lịch, tạo email thông báo việc làm, tìm kiếm việc làm, lưu chúng và nộp đơn trực tiếp cho nhà tuyển dụng. Indeed bao gồm tất cả các danh sách việc làm từ các bảng việc làm lớn, báo chí, hiệp hội và các trang nghề nghiệp của công ty, và nhà tuyển dụng thậm chí có thể đăng công việc trực tiếp lên Indeed mà có thể không có ở bất kỳ nơi nào khác.

Indeed là một website tìm kiếm việc làm
Indeed là một website tìm kiếm việc làm

Được ra mắt vào tháng 11 năm 2004, Indeed là công ty con của Công ty TNHH Tuyển dụng của Nhật Bản và có trụ sở chính tại Austin, Texas và Stamford, Connecticut cùng với các văn phòng khác trên khắp thế giới. Indeed hiện có sẵn trên 60 quốc gia và 28 ngôn ngữ. Vào tháng 10 năm 2010, Indeed.com đã vượt qua Monster.com để trở thành trang web việc làm có lượng truy cập cao nhất tại Hoa Kỳ.

Theo thống kê, hiện nay Indeed có hơn 250 triệu lượt truy cập mỗi tháng, kết nối hàng triệu người với những cơ hội làm việc mới.

Địa chỉ website của Indeed tại Việt Nam: https://vn.indeed.com/

Yes, Indeed!- Album và bài hát

– Album 

 • Yes Indeed! (Album Pat Boone) , một album năm 1958 của Pat Boone
 • Yes Indeed! (Album Ray Charles) , một album năm 1958 của Ray Charles
 • Dinah, Yes Indeed!, một album năm 1958 của Dinah Shore
 • Yes Indeed! (Album Claude Hopkins) , một album năm 1960 của nghệ sĩ piano jazz Claude Hopkins
 • Yes Indeed! (Album Tommy Dorsey) , một album tổng hợp năm 1990 của Tommy Dorsey và dàn nhạc của anh ấy
 • Yes Indeed! (Album Jo Stafford) , 2002

– Bài hát 

 • “Yes Indeed!” (Bài hát năm 1941), một bài hát được viết bởi Sy Oliver và được cover bởi Bing Crosby, Pat Boone và nhiều người khác
 • “Yes, Indeed”, một bài hát do Teena Marie viết và thu âm từ album It Must Be Magic năm 1981 của cô
 • “Yes Indeed” (bài hát của Lil Baby và Drake) , một bài hát của Lil Baby trong album Harder Than Ever năm 2018 của anh ấy.

– Indeed- Phim ngắn

– Indeed là bộ phim ngắn của đạo diễn Ducko Chan, đã giành chiến thắng ở hạng mục Phim hay nhất 2012 trong L.A Lights Indie Movie 2012 và thu được hàng trăm lượt gửi trên khắp Indonesia. 

– Indeed- Ban nhạc rock

– Indeed là một ban nhạc rock đến từ Budapest, Hungary với bốn thành viên trẻ tuổi.

Các thành viên là: Lőrinc Sántha (Giọng hát chính, Guitar nhịp điệu), Nick Pongrátz (Guitar bass, Giọng hát phụ), Gergő Hadházi (Trống), Péter Soltész (Guitar)

Được thành lập vào tháng 1 năm 2008, ban nhạc đã có khoảng hàng trăm hợp đồng biểu diễn: từ các quán rượu và câu lạc bộ ở Hungary đến các địa điểm và lễ hội ở nông thôn cho đến các buổi biểu diễn ở Berlin, Đức. Khoảng ba mươi bài hát đã được thu âm tại các phòng thu. Các cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh và chương trình truyền hình trên một trong những kênh lớn nhất và phổ biến nhất của Hungary cũng đã giúp truyền bá thông tin về ban nhạc.

Chắc hẳn qua bài viết trên đây các bạn đã có được lời đáp cho câu hỏi Indeed là gì, cách sử dụng Indeed trong tiếng Anh cũng như một số ý nghĩa khác của từ Indeed trong tiếng Anh rồi phải không nào. Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài viết có thể giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích trong việc sử dụng Indeed trong văn viết cũng như giao tiếp tiếng Anh thông thường, đáp ứng nhu cầu học tập, công việc hay cuộc sống hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *