Kahoot là gì? Hướng dẫn cách sử dụng và đăng nhập vào Kahoot

Khái niệm Kahoot

Kahoot là gì? Kahoot là một công cụ hỗ trợ giáo dục trên nền tảng trực tuyến đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi hiện nay. Trong bài viết hôm nay, Đọc Sách Hay sẽ gửi đến đến các bạn những thông tin mới nhất về Kahoot, không chỉ giúp các bạn giải đáp thắc mắc Kahoot là gì mà còn nắm được đăng nhập và sử dụng Kahoot một cách hiệu quả nhất!

Kahoot là gì?

Kahoot là một công cụ học tập dựa trên nền tảng trò chơi trực tuyến được áp dụng tại nhiều trường học trên thế giới hiện nay, mang đến trải nghiệm học tập vui vẻ và lý thú hơn cho học sinh. Trò chơi được sử dụng ở đây là thường là những câu hỏi trắc nghiệm, không chỉ đơn giản là những câu hỏi lý thuyết thông thường, mà người dùng còn có thể tích hợp thêm cả hình ảnh và video vào bài. 

Kahoot là gì
Kahoot là một công cụ học tập dựa trên nền tảng trò chơi trực tuyến được áp dụng tại nhiều trường học trên thế giới hiện nay

Chính thức ra mắt vào tháng 8 năm 2013 tại Na Uy, Kahoot hiện được chơi bởi hơn 50 triệu người tại 180 quốc gia trên thế giới. Được thiết kế để có thể truy cập vào các lớp học và các môi trường học tập khác trên toàn thế giới, trò chơi học tập của Kahoot có thể được tạo ra bởi bất kỳ ai, cho bất kỳ đối tượng nào và cho học sinh ở mọi lứa tuổi.

Về bản chất, Kahoot là một website trực tuyến. Do đó, người dùng có thể trả lời những câu hỏi thông qua trình duyệt web trên mọi thiết bị từ máy tính để bàn, laptop cho đến điện thoại thông minh (smartphone) có kết nối internet.

Nguồn gốc của Kahoot 

Kahoot được đồng phát triển bởi ba người sáng lập, Johan Brand, Jamie Brooker và Morten Versvik.

Định dạng câu đố cốt lõi dựa trên nghiên cứu của Giáo sư Alf Inge Wang và các đồng nghiệp tại Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy (NTNU). Bản thân nền tảng công nghệ này bắt nguồn từ nghiên cứu được thực hiện bởi Morten Versvik như một phần của bằng thạc sĩ của anh ấy tại NTNU. Những người đồng sáng lập Jamie Brooker và Johan Brand đã phát triển phương pháp sư phạm và trải nghiệm người dùng khi làm việc tại cơ quan thiết kế hành vi có trụ sở tại London, We Are Human.

Kahoot được sở hữu và tài trợ bởi nhóm sáng lập, đồng thời cũng đã nhận được tài trợ từ Hội đồng Nghiên cứu Na Uy.

Nhiệm vụ của Kahoot là gì?

Những người sáng tạo đằng sau Kahoot tin rằng con người học hỏi trong suốt cuộc đời của họ và việc học tập ấy sẽ không bao giờ dừng lại. Đó là lý do tại sao họ muốn tạo ra Kahoot như một trải nghiệm học tập cho tất cả các nhóm tuổi, đối tượng đồng thời giúp gắn kết mọi người với nhau trong môi trường học tập.

Kahoot tin rằng mọi cá nhân đều có thể đạt được tiềm năng học hỏi những điều mới. Việc học tập không nhất thiết phải chỉ ở một dạng sách giáo khoa truyền thống. Kahoot đưa ra một trò chơi trực tuyến khiến học sinh hài lòng hơn sau khi nhận được câu trả lời chính xác.

Nhiệm vụ của Kahoot hỗ trợ công việc học tập
Nhiệm vụ của Kahoot hỗ trợ công việc học tập

Ai có thể sử dụng Kahoot?

Kahoot là một ứng dụng trực tuyến. Do đó, người dùng Kahoot không cần phải tải ứng dụng từ bất cứ bên thứ nào. Miễn là người dùng có quyền truy cập vào liên kết bài kiểm tra, họ có thể truy cập Kahoot trên thiết bị thông minh của mình. Kahoot được chấp nhận trong hầu hết các thiết bị máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động sử dụng phần mềm iOS hoặc Android, có thể sử dụng Kahoot mà không gặp quá nhiều vấn đề.

Khi đại dịch COVID-19 buộc nhiều trường học phải đóng cửa, giáo viên cần thích nghi với các lớp học trực tuyến. Kahoot đã giúp thay đổi đáng kể và làm cho ứng dụng trở nên phổ biến, nhanh chóng và hiệu quả hơn thông qua Microsoft Teams. Nó cho phép giáo viên cộng tác với đồng nghiệp của họ và cùng nhau làm các câu đố Kahoot cho học sinh của mình.

đối tượng sử dụng Kahoot
Kahoot hỗ trợ cho mọi lứa tuổi, mọi đối tượng

Kahoot hoạt động như thế nào?

Kahoot! được thiết kế để học tập xã hội , với những người học tập trung quanh một màn hình chung. Trong một lớp học điển hình, đây sẽ là màn hình thông minh, bảng tương tác hoặc màn hình máy tính. Nhiều kahoots cũng được chơi bằng các công cụ chia sẻ màn hình như Skype, Appear.in và Google Hangouts.

Khi một kahoot được khởi chạy, nó sẽ có mã PIN duy nhất của riêng nó do hệ thống tạo ngẫu nhiên. Sử dụng bất kỳ thiết bị nào có trình duyệt web, người chơi truy cập trang web dành riêng cho việc tham gia câu đố, kahoot.it , và nhập mã PIN duy nhất, sau đó nhập biệt hiệu trước khi được chuyển đến màn hình chờ (“sảnh đợi”). Khi biệt hiệu của tất cả người chơi xuất hiện trong sảnh đợi, người đứng đầu kahoot (thường là giáo viên) nhấp vào nút Bắt đầu để bắt đầu cuộc kiểm tra.

Cơ chế hoạt động của Kahoot
Cơ chế hoạt động của Kahoot

Trong quá trình chơi, các câu hỏi và tối đa 4 câu trả lời trắc nghiệm được hiển thị trên màn hình chính. Mỗi câu trả lời tương ứng với một màu sắc và hình dạng đặc biệt. Trên màn hình thiết bị của người học, có nhiều nhất bốn hình chữ nhật với màu sắc và hình dạng trên mỗi hình, và người học cần nhấp hoặc chạm vào hình chữ nhật biểu thị câu trả lời đúng. 

Đối với mỗi câu hỏi được trả lời đúng, một số điểm (với tối đa 1000, tùy thuộc vào thời gian học sinh trả lời câu hỏi) được trao cho mỗi người học. Vào cuối mỗi câu hỏi, người học sẽ thấy điểm số hiện tại và thứ hạng của mình trong lớp trên màn hình của chính mình. Những người học có 5 điểm cao nhất cũng được hiển thị trên bảng xếp hạng trên màn hình chính để khuyến khích sự cạnh tranh lành mạnh giữa những người chơi.

Ngoài việc được sử dụng trong môi trường trường học, Kahoot cho phép người dùng tổ chức một hội nghị truyền hình mà tất cả các bên đều có thể đóng góp.

Bây giờ với phương pháp học từ xa, Kahoot đã thích nghi và đưa ra những chương trình học kahoot tự chủ. Người chơi có thể tham gia bằng cách sử dụng thiết bị của riêng họ từ các địa điểm khác nhau, trong khi vẫn có cùng câu hỏi với mọi người.

Ngoài ra, Kahoot còn có chế độ chơi đơn dành cho những sinh viên đầy tham vọng muốn nâng cao kỹ năng của bản thân để luyện tập.

Kahoot đã được chứng minh có khả năng mang đến hiệu quả cao trong học tập

Một số nghiên cứu đã được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả mà Kahoot mang đến khi ứng dụng trong môi trường học tập.

Hầu hết các nghiên cứu đều chứng minh rằng Kahoot có thể mang đến những tác dụng tích cực trong học tập đối với tất cả các đối tượng (bao gồm cả sinh viên đại học và những người có trình độ học vấn thấp). Các nghiên cứu này cũng đã chỉ ra rằng thông qua các trò chơi của Kahoot, học sinh có thể hiểu rõ hơn về công nghệ, toán khoa học, điều dưỡng và các lĩnh vực khác, cũng như việc học ngôn ngữ.

Học sinh cũng tương tác tốt hơn với các bạn học và giáo viên khác nhờ bầu không khí mà Kahoot tạo ra trong lớp học. Bên cạnh đó, Kahoot có thể giúp làm giảm mức độ lo lắng ở học sinh, giảm bớt căng thẳng cho họ trong các phương pháp học truyền thống. Kahoot mang đến một môi trường không phán xét, nơi tất cả học sinh đều được chào đón tham gia, không phân biệt đối xử nếu thất bại. Nó cũng được sử dụng để mang lại nhiều sự vui vẻ, hài hước và thú vị hơn trong học tập.

Những thách thức mà Kahoot phải đối mặt

Mặc dù Kahoot nhìn chung có những tác động tích cực đến môi trường lớp học, nhưng vẫn có những thách thức mà ứng dụng phải đối mặt. Khó khăn kỹ thuật được cho là thách thức lớn nhất, vì người dùng không thể truy cập Kahoot nếu không có Internet hoặc thiết bị tốt. Một khó khăn khác có thể là thời gian giới hạn cho mỗi câu hỏi, bởi một số người dùng có thể bị căng thẳng do tính năng này.

Cách đăng nhập và sử dụng Kahoot

Đầu tiên, để sử dụng ứng dụng Kahoot, bạn cần truy cập vào vào website “getkahoot.com” và tạo một tài khoản cho mình hoàn toàn miễn phí. Sau đó, các bạn truy cập vào Kahoot.it và bắt đầu tham gia trò chơi.

Các bước sử dụng:

 1. Truy cập kahoot.com và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 2. Ở đầu menu, nhấp vào tab Kahoots .
 3. Trong trang Kahoots Quiz, chọn hộp kiểm tra của câu đố Kahoots bạn muốn chơi. Sau đó, nhấp vào Chơi (Play).
 4. Chọn chế độ Cổ điển- Classic (người chơi so với người chơi) hoặc Chế độ đồng đội- Team mode (đội so với nhóm có thiết bị dùng chung).

Lưu ý: Trong “Tùy chọn trò chơi- Game Options”, bạn có thể tùy chỉnh phần thưởng điểm, trình tạo tên (biệt hiệu được tạo tự động để duy trì ẩn danh của học sinh), ngẫu nhiên hóa các câu hỏi và câu trả lời, tham gia hai bước để tăng cường bảo mật (học sinh nhập mã pin trò chơi và chọn mẫu chính xác), chuyển tiếp tự động và hiển thị mã ghim trò chơi.

 1. Lúc này màn hình sẽ hiển thị sảnh trò chơi với Mã số trò chơi và hướng dẫn tham gia.
 2. Học sinh nhập mã Pin # trong Kahoot! ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc tại kahoot.it trên thiết bị của họ (máy tính hoặc điện thoại di động) và nhấn Enter.
 3. Học sinh nhập biệt hiệu và bấm OK, bắt đầu! (OK, go!) , sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn trong sảnh trò chơi.

Lưu ý: Sinh viên cũng có tùy chọn chọn biệt hiệu được tạo tự động.

 1. Bạn sẽ thấy những sinh viên đã tham gia Kahoot này! Nhấp vào Bắt đầu (Start) trên màn hình của bạn để bắt đầu trò chơi.
 2. Các lựa chọn câu hỏi và câu trả lời sẽ được hiển thị trên màn hình của bạn, trong khi màn hình của học sinh sẽ hiển thị trên các nút trả lời.

Lưu ý: Học sinh sẽ chọn câu trả lời tương ứng với nút có màu sắc và hình dạng giống với câu trả lời.

 1. Sau khi tất cả người chơi đã trả lời câu hỏi, câu trả lời đúng và biểu đồ cột với ảnh chụp nhanh tổng thể các câu trả lời của lớp sẽ được hiển thị trên màn hình của người hướng dẫn.
 2. Nhấn Next để chuyển sang câu hỏi tiếp theo.
 3. Vào cuối mỗi câu hỏi, Bảng xếp hạng (Leaderboard) sẽ hiển thị năm người ghi điểm cao nhất.
 4. Sau khi trò chơi kết thúc, thông tin người chiến thắng sẽ được hiển thị trên Bục (Podium) và màn hình học sinh sẽ hiển thị kết quả cá nhân và xếp hạng của họ.

Nhấp vào Nhận kết quả (Get Results) để có thể lưu kết quả trả lời và điểm số của học sinh vào bảng tính Excel.

Lưu ý: Học sinh có thể đánh giá bài trắc nghiệm Kahoot và bạn cũng có thể lưu các kết quả đó.

Trên đây là một số chia sẻ về nền tảng học tập trực tuyến Kahoot. Hy vọng qua bài viết các bạn không chỉ có được lời giải đáp cho câu hỏi Kahoot là gì mà còn có thêm những thông tin hữu ích trong việc sử dụng Kahoot cũng như hiểu rõ những lợi ích là dịch vụ mang đến cho giáo viên cũng như học sinh hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *