Subscribe là gì? 15 cách giúp bạn tăng Subscribe Youtube nhanh chóng

Khái niệm Subscribe

Nếu là một người yêu thích sử dụng mạng xã hội, các ứng dụng trực tuyến, đặc biệt là Youtube thì Subscribe chắc hẳn không còn là thuật ngữ quá xa lạ với các bạn. Đây cũng là một trong những tính năng ưu việt của Youtube đang được rất nhiều người làm Youtube theo đuổi hiện nay. Và mong mỏi của hầu hết các Youtuber chính là kênh của mình đạt được nhiều Subscribe nhất.

Vậy thực chất Subscribe là gì, Subscribe Youtube là gì, làm thế nào để tăng Subscribe Youtube nhanh chóng nhất? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Đọc Sách Hay để có lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Subscribe là gì?

Subscribe là một từ tiếng Anh mà khi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là quyên góp, ký tên, tán thành, đặt mua,…

Tuy nhiên, cách hiểu phổ biến nhất cho Subscribe trong tiếng Việt chính là việc đăng ký nhận thông tin theo dõi một cá nhân hay một tổ chức nào đó. Điều này có nghĩa là khi bạn Subscribe một cá nhân hay tổ chức nào đó, bạn sẽ nhận được mọi thông tin về hoạt động, bài viết hay các sự kiện liên quan đến cá nhân hay tổ chức mà bạn đăng ký.

Subscribe là gì
Subscribe là một từ tiếng Anh mà khi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là quyên góp, ký tên, tán thành, đặt mua,…

Subscribe Youtube là gì?

Subscribe Youtube có thể được hiểu là việc bạn nhấn nút đăng ký (Subscribe) trên kênh Youtube của một cá nhân hay tổ chức nào đó. Từ đó, bạn sẽ nhận được mọi thông tin về hoạt động, bài viết hay các sự kiện được đăng tải trên kênh Youtube của cá nhân hay tổ chức mà bạn đăng ký.

Còn nếu bạn là chủ (admin) của một kênh Youtube thì Subscribe Youtube chính là số người dùng đã đăng ký (Subscribe) kênh Youtube của bạn. Càng có nhiều người Subscribe kênh Youtube của bạn thì có nghĩa là ngày càng có nhiều người biết đến và theo dõi kênh Youtube của bạn hơn, thương hiệu, danh tiếng và sự uy tín của bạn cũng vì thế mà ngày càng tăng cao hơn. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kiếm tiền từ Youtube của bạn.

Đây cũng chính là lý do tại sao, bên cạnh lượt view (xem) thì Subscribe cũng là một trong những yếu tố được rất nhiều Youtuber quan tâm hiện nay.

Subscribe Youtube là gì
Subscribe Youtube có thể được hiểu là việc bạn nhấn nút đăng ký (Subscribe) trên kênh Youtube của một cá nhân hay tổ chức nào đó

Cách Subscribe trên Youtube

Các nút Subscribe sẽ xuất hiện bên cạnh tất cả người dùng và tên kênh trên YouTube nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google. Nhấp vào nút để Subscribe người dùng nếu bạn muốn theo dõi về các hoạt động của kênh đó. Người dùng được đề cập sẽ nhận được thông báo cho biết rằng bạn đã đăng ký kênh của họ.

Nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Google thì bạn nhấp vào nút Subscribe kênh YouTube của một cá nhân hay tổ chức nào đó thì một khung hội thoại sẽ hiện ra yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

Cách Subscribe trên Youtube
Cách Subscribe trên Youtube

Cách hủy Subscribe trên Youtube

 • Bước 1: Khởi chạy trình duyệt Web của bạn và đăng nhập vào YouTube.com.
 • Bước 2: Nhấp vào tên người dùng bên cạnh bất kỳ video YouTube nào từ người dùng mà bạn đã đăng ký.
 • Bước 3: Nhấp vào nhãn “Đã đăng ký”.
 • Bước 4: Nhấp vào liên kết “Hủy đăng ký”.

Cách đặt Subscribe YouTube ở chế độ công khai hoặc riêng tư

Bạn có thể chọn đặt các kênh mà bạn đăng ký ở chế độ công khai hoặc riêng tư. Theo mặc định, tất cả cài đặt được đặt ở chế độ riêng tư. Đây là một số bước mà bạn có thể làm theo để đặt đăng ký kênh YouTube của bạn ở chế độ công khai hoặc riêng tư.

Làm theo các bước sau để đặt Subscribe YouTube của bạn ở chế độ công khai hoặc riêng tư.

 • Bước 1: Trước hết, bạn phải đăng nhập vào YouTube.
 • Bước 2: Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn hiển thị ở trên cùng bên phải.
 • Bước 3: Nhấp vào Cài đặt .
 • Bước 4: Tại đây, bạn phải chọn “Quyền riêng tư” ở menu bên trái.
 • Bước 5: Trong “Danh sách phát và kênh đăng ký”, bạn phải chọn hoặc bỏ chọn hộp “Đặt tất cả các kênh đăng ký của tôi ở chế độ riêng tư”.

Lưu ý, khi Subscribe YouTube của bạn được đặt ở chế độ riêng tư, không người dùng nào khác có thể xem bạn đăng ký kênh nào. Tài khoản của bạn không hiển thị trong Danh sách người đăng ký của kênh, ngay cả khi bạn đã đăng ký.

Làm thế nào để tăng Subscribe Youtube nhanh chóng?

Nếu bạn là một người làm Youtube thì một trong những mong mỏi lớn nhất chắc hẳn là làm thế nào để tăng Subscribe Youtube của mình. Vậy có cách nào để tăng Subscribe Youtube một cách nhanh chóng hay không?

1. Cung cấp cho người dùng những nội dung chất lượng và giá trị

Không có ích gì khi tải video lên chỉ vì mục đích tải chúng lên. Các video phải chất lượng và nội dung của chúng phải có giá trị đối với người xem.

2. Các video phải luôn hay và thường xuyên

Đảm bảo tất cả video bạn tải lên đều có chất lượng và giá trị. Đăng video thường xuyên để người xem của bạn có thể mong đợi điều gì đó sắp ra mắt. Nếu bạn tuân thủ một lịch trình, điều đó còn tốt hơn. 

Tăng Subscribe Youtube bằng các video hay và thường xuyên
Tăng Subscribe Youtube bằng các video hay và thường xuyên

Ray William Johnson đã đưa kênh Video Blog của mình lên YouTube vào năm 2007. Việc anh đăng 3 đến 4 video mỗi tuần liên tục khiến anh trở thành một trong những kênh YouTube quen thuộc nhất với hơn 10,7 triệu người đăng ký và 2,5 tỷ lượt xem.

2. Tối ưu hóa

Bạn phải suy nghĩ về các từ khóa của tiêu đề và mô tả video của bạn. Bạn thậm chí có thể phải tiến xa hơn bằng cách tối ưu hóa tên kênh (Channel name) và trang kênh của mình (Channel page). 

Hãy xem các thẻ trong chương trình phát sóng được yêu thích nhất trong thể loại của bạn để xem liệu bạn đã được diễn giải đúng hay chưa. Đánh vào các từ khóa mà người xem tiềm năng của bạn đang sử dụng trong các tìm kiếm của họ. Việc đánh đúng từ khóa đặc biệt quan trọng trong tối ưu tìm kiếm của người dùng Youtube, tiêu đề video của bạn cũng phải hấp dẫn và thu hút sự chú ý.

Không sử dụng các chiến thuật spam như lấp đầy phần mô tả bằng danh sách từ khóa. Điều này sẽ không hề có ích cho kênh Youtube của bạn.

3. Kết hợp các chú thích

YouTube có một tính năng tuyệt vời cho phép các chú thích bật lên trên video. Chú thích là một loại liên kết xuất hiện trên đầu video khi video phát và trong quá trình các điểm cụ thể được xác định bởi dấu thời gian. Một số ứng dụng của chú thích là:

 • Là những tin nhắn đơn giản thông báo cho mọi người về các cập nhật thông tin có trong video
 • Để kết hợp lời kêu gọi hành động, chẳng hạn như thu hút người xem Subscribe
 • Để hướng người xem đến nút Like
 • Để mọi người biết đến các ưu đãi miễn phí, bản phát hành sản phẩm, các chuyến tham quan sắp tới,…

Khi bạn đã tạo chú thích, bạn có thể cá nhân hóa màu sắc hoặc phông chữ. Bạn có thể làm cho chú thích nổi bật hoặc hòa trộn. Sau đó, bạn có thể chọn các điểm mà bạn muốn chú thích bắt đầu và kết thúc. Nếu bạn muốn chú thích chỉ xuất hiện ở cuối video, bạn có thể bắt đầu chú thích ở điểm sau trong video. Nếu bạn muốn nó kết thúc tại một thời điểm cụ thể, bạn cũng có thể làm điều đó. Thậm chí có thể liên kết với kênh YouTube của bạn.

Tăng Subscribe Youtube bằng cách tạo chú thích
Tăng Subscribe Youtube bằng cách tạo chú thích

Tuy nhiên, chúng có thể là một công cụ tuyệt vời, các chú thích nên được sử dụng một cách tiết kiệm và chủ yếu cho các liên kết gọi hành động. Chúng càng được sử dụng nhiều, xác suất người dùng tắt chúng hoàn toàn càng lớn. Cố gắng không sử dụng các chú thích che màn hình trừ khi bạn phải sửa đổi thông tin trên toàn bộ trang chiếu của một video cũ.

4. Đăng ký các kênh khác

Khi bạn đăng ký các kênh khác, những người sáng tạo tương ứng cũng có thể muốn đăng ký kênh của bạn.

5. Bắt đầu một danh sách phát

Danh sách phát cho phép bạn chia video của mình thành các danh mục để người xem tham khảo nhanh chóng và dễ dàng. Điều này tốt hơn là chỉ tải lên hết video này đến video khác mà không có danh mục cụ thể nào khiến người xem khó tìm kiếm video liên quan đến các chủ đề cụ thể (giống như mò kim đáy bể). 

Khi một người xem video xuất hiện trong danh sách phát, điều đó thường khuyến khích họ xem thêm video, do đó tăng số lượt xem. Một lợi ích tuyệt vời khác của danh sách phát là chúng thể hiện kiến ​​thức của bạn về sự phù hợp trong video của bạn.

Bạn có thể tạo danh sách phát với nội dung của mình hoặc nếu không, hãy giới thiệu “Kênh nổi bật” trong kênh hiện có của bạn. Bằng cách liên kết đến nội dung thích hợp tương tự, bạn thiết lập bản thân như một bộ lọc thẳng cho người xem của mình và bạn lấy được thiện chí từ những người mà bạn giới thiệu. 

Nếu những người sáng tạo nội dung nổi bật khác không cảm nhận được giá trị của cử chỉ đó, tất cả những gì bạn phải làm là yêu cầu họ giới thiệu video của bạn. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc đánh giá và nhận xét về công việc của người khác. Bạn càng tham gia nhiều hơn vào cộng đồng YouTube, thì càng có nhiều người tạo video và người dùng bắt đầu nhận ra bạn và những điểm độc đáo trong video của bạn.

Tạo danh sách phát giúp tăng Subscribe Youtube
Tạo danh sách phát giúp tăng Subscribe Youtube

6. Đưa ra một khuyến khích

Thiết lập một số khuyến khích có thể khiến người dùng muốn đăng ký. Hãy công khai cho biết số lượng người theo dõi hiện tại của bạn là bao nhiêu và số lượng mà bạn đang hướng tới, thường là một con số hợp lý lớn hơn con số hiện tại. Sau đó, chọn việc gì đó để làm sau khi đã đạt được mục đích / mục tiêu. 

Bạn sẽ cung cấp nhiều nội dung hơn và thường xuyên hay bạn sẽ đưa ra một video đặc biệt? Bạn có tặng quà cho một người đăng ký may mắn ngay sau khi bạn hoàn thành mục tiêu không? Dù bạn quyết định thế nào, bạn có thể khuyến khích loại cuộc thi này trên các kênh truyền thông xã hội khác để có thêm lợi ích. Trong thời gian ngắn, bạn sẽ có người theo dõi.

7. Trả lời bình luận, tương tác với những người đăng ký hiện tại, những người hâm mộ hàng đầu

Mặc dù nó có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng hãy cố gắng hết sức có thể để trả lời tất cả các nhận xét. Bạn sẽ không hối tiếc. Không phải tất cả những người đăng video lên YouTube đều làm điều này, vì vậy nếu bạn làm vậy, nó sẽ tạo ra một ấn tượng tuyệt vời và phát triển cơ sở người xem trung thành. Những người xem trung thành nhận xét, chia sẻ và thích, đồng nghĩa với việc có nhiều người theo dõi hoặc người đăng ký hơn cho bạn. 

Ngoài ra, hãy tạo điều kiện để giao tiếp với những người đăng ký hiện tại và những người hâm mộ hàng đầu của bạn. Bạn có thể tìm ra những người hâm mộ hàng đầu của mình bằng cách truy cập Trang tổng quan của trình quản lý video. Từ trang tổng quan này, bạn biết được những người theo dõi nào có tương tác tối đa với kênh của bạn và bạn.

8. Bao gồm một tiện ích YouTube trong blog của bạn

Với điều kiện bạn cũng có blog hoặc trang web, bạn nên hướng dẫn người dùng trang web của mình đăng ký bằng cách kết hợp tiện ích YouTube. Tiện ích con trên trang web hoặc blog của bạn có nghĩa là khách truy cập có thể xem kênh của bạn (và hy vọng cũng đăng ký kênh đó) mà không cần phải rời khỏi blog để làm như vậy.

Bao gồm một tiện ích YouTube trong blog của bạn
Bao gồm một tiện ích YouTube trong blog của bạn

9. Chỉ cần hỏi (lời kêu gọi hành động)

Một cách đơn giản và dễ hiểu để thu hút mọi người Subscribe là yêu cầu họ Subscribe kênh của bạn. Chỉ cần kết hợp lời kêu gọi hành động khi kết thúc video. Điều này là phổ biến trong các video hiện nay. Thường có một hộp đưa bạn đến một số video khác và một mũi tên trỏ đến nút đăng ký. Lời kêu gọi hành động hiệu quả cho phần cuối video của bạn sẽ bao gồm:

 • Để làm gì? Thích video và trở thành người Subscribe
 • Cách thực hiện: Cho họ biết về các nút trên giao diện video
 • Lý do: Để xem thêm video từ kênh của bạn

10. Xem đối thủ của bạn đang làm gì

Theo dõi các kênh của đối thủ cạnh tranh của bạn – những người sẽ cạnh tranh với bạn về lượt xem, người đăng ký và cuối cùng là doanh số bán hàng. Mục đích là để xem họ đã đúng và sai ở đâu và học hỏi từ những sai lầm đó để giúp bạn thành công dễ dàng hơn. Các khía cạnh cần nghiên cứu bao gồm:

Nội dung đăng: Họ nhận được nhận xét / phản ứng tích cực hay tiêu cực cho video của họ? Tìm lỗi của họ và làm đúng với (các) video của bạn.

Ngày và thời gian đăng bài: Quan sát thời điểm đối thủ cạnh tranh của bạn đăng bài và bắt chước lịch trình. Nếu họ đã làm YouTube đủ lâu, rất có thể họ biết ngày và giờ tốt nhất để có được lượt xem tối đa. Đổi lại, bạn tiết kiệm thời gian không phải tìm ra thời điểm lý tưởng để đăng bài.

Tần suất đăng: Đăng 3 lần một tuần có thể tăng lượt xem của bạn đáng kể so với chỉ đăng 1 lần một tuần. Mọi người đánh giá cao các kênh đăng nội dung mới được đăng một cách nhất quán và thường xuyên.

Sau khi hoàn thành nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh, bạn có thể bắt đầu xây dựng một kế hoạch tiếp thị YouTube cho mình.

11. Xem xét quá trình chuyển đổi

Nếu bạn có ý định tạo ra một loạt video xoay quanh cùng một khái niệm chính (dù là bài đánh giá hay cách thực hiện hay điều gì khác), hãy nghĩ đến các hiệu ứng và chuyển tiếp phổ biến mà bạn có thể kết hợp trong tất cả các video của loạt video đó. Điều này sẽ mang lại cảm giác thống nhất cho nội dung của bạn, do đó truyền đạt một cái nhìn chuyên nghiệp cho người xem.

Chuyển đổi ảnh hưởng rất nhiều đến thương hiệu video của bạn và do đó có thể đóng góp vào sự thành công của kênh YouTube của bạn.

12. Phát triển trailer kênh

Vào đầu năm 2013, YouTube đã đưa ra một công cụ tiếp thị tuyệt vời cho các nhà sản xuất video – trailer “Subscribe” hoặc “Channel” . Công cụ này là một giải pháp tuyệt vời để bạn giới thiệu nội dung và thương hiệu của mình với người xem. Bạn có thể tải clip lên trang chủ của kênh và clip sẽ tự động phát khi những người không đăng ký đến trang đích đó.

Phát triển trailer kênh Youtube
Phát triển trailer kênh Youtube

13. Cho người xem của bạn biết video tiếp theo nói về điều gì

Cho người xem biết khi nào video tiếp theo của bạn sẽ ra mắt và nội dung của nó. Điều này sẽ giúp tạo buzz cho video sắp tới. Cho họ biết bạn sẽ đăng video vào những ngày nào trong tuần; đưa thông tin vào chú thích, ở cuối video, trên các nền tảng mạng xã hội và thậm chí có thể trong mô tả video của bạn. Bạn thậm chí có thể gửi email đến danh sách người đăng ký của mình để thông báo về việc phát hành video tiếp theo của bạn.

14. Khách mời

Mời những Youtuber nổi tiếng có lượt Subscribe cao trên Youtube trong cùng lĩnh vực với bạn xuất hiện với tư cách là khách mời trong video của bạn sẽ tăng độ tin cậy của bạn trong lĩnh vực mà bạn đang muốn hướng đến. Mặc dù thực tế là việc sử dụng khách mời có thể đòi hỏi chi phí trả trước, nhưng nó sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích cho việc phát triển kênh của mình.

 • Bạn nhận được nhiều lượt xem hàng ngày hơn: Thông thường, một số video đầu tiên sẽ có lượt xem tăng lên.
 • Bạn có được nhiều người Subscribe hơn: các Youtuber nổi tiếng có khả năng quảng cáo các video của bạn và lưu lượng truy cập kết quả có thể cao ngất ngưởng. Điều này tự nhiên sẽ tăng số lượng người đăng ký của bạn.
Khách mời giúp tăng Subscribe Youtube
Khách mời giúp tăng Subscribe Youtube

15. Cảm ơn người đăng ký

Nếu cài đặt mặc định khiến bạn nhận được email bất cứ khi nào ai đó đăng ký, bạn có thể cân nhắc việc truy cập hồ sơ của người đó và bày tỏ lời cảm ơn vì đã đăng ký. Khi số lượng người đăng ký tăng lên, việc cảm ơn mọi người có thể trở nên khó khăn và bạn có thể buộc phải dừng lại nếu không thể theo kịp. 

Tuy nhiên, việc thể hiện lời cảm ơn mang dấu ấn cá nhân và có thể khiến người đăng ký quay lại, thích và chia sẻ video của bạn cũng như để lại nhận xét. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều người theo dõi / người đăng ký hơn.

Trên đây là một số chia sẻ liên quan đến vấn đề Subscribe trên Youtube hiện nay. Hy vọng qua bài viết, các bạn không chỉ có được lời đáp cho câu hỏi Subscribe là gì, Subscribe Youtube là gì mà còn nắm được cách tăng Subscribe Youtube một cách hiệu quả nhất và nhanh chóng gặt hái được những thành công trên con đường trở thành Youtuber của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *