Adobe Creative Cloud là gì? Các tính năng của Adobe Creative Cloud

Đối với những Designer lâu năm, Adobe Creative Cloud có lẽ đã không còn là thuật ngữ quá xa lạ. Tuy nhiên với những bạn “ma mới” chuẩn bị đặt chân vào lĩnh vực thiết kế đồ họa thì Adobe Creative Cloud chắc hẳn vẫn còn là khái niệm khá xa lạ.

Vậy Adobe Creative Cloud là gì, bao gồm những tính năng nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Adobe Creative Cloud là gì?

Trước khi tìm hiểu Adobe Creative Cloud là gì, chúng hãy cùng nắm qua một số thông tin về Adobe nhé!

Adobe (tên đầy đủ là Adobe Systems Incorporated) là một tập đoàn phần mềm máy tính của Hoa Kỳ, có trụ sở tại San Jose, bang California, được đánh giá là 1 trong 10 hãng phần mềm lớn nhất thế giới hiện nay. Adobe có cả một bộ sưu tập với hàng loạt các phần mềm chuyên về thiết kế đồ họa, thiết kế web, dựng phim, quản lý tiếp thị số,… 

Adobe Creative Cloud là gì

Và Adobe Creative Cloud (hay còn được gọi tắt là Adobe CC) chính là bộ phần mềm được sử dụng để quản lý tất cả các ứng dụng (phần mềm) hiện có của Adobe trên nền tảng điện toán đám mây, giúp người dùng có thể sử dụng các sản phẩm của Adobe một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Ban đầu, Adobe CC được lưu trữ trên Amazon Web Services, tuy nhiên trong một thỏa thuận mới với Microsoft có, bắt đầu từ phiên bản 2017, Adobe CC đã được lưu trữ trên Microsoft Azure.

Trước đây, Adobe cung cấp các sản phẩm riêng lẻ cũng như bộ phần mềm chứa mỗi sản phản phẩm với giấy phép phần mềm vĩnh viễn. Chẳng hạn như Adobe Creative Suite hoặc Adobe eLearning Suite.

Adobe CC được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2011. Một phiên bản khác của Adobe Creative Suite được phát hành vào năm sau. Lúc này Adobe vẫn cung cấp song song phần mềm Adobe CC và các phần mềm riêng lẻ. 

Tuy nhiên, vào ngày 6 tháng 5 năm 2003, Adobe đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ không phát hành các phiên bản mới của Adobe Creative Suite và các phiên bản phần mềm trong tương lai của hãng sẽ chỉ được cung cấp thông qua Adobe CC. Các phiên bản mới đầu tiên chỉ dành cho Adobe CC được phát hành vào ngày 17 tháng 6 năm 2013.

Adobe Creative Cloud bao gồm những ứng dụng nào?

Hiện nay, Adobe đang cung cấp 4 cấp dịch vụ đăng ký Adobe CC các khách hàng cá nhân bao gồm:

 • Nhiếp ảnh: chứa một số tính năng liên quan đến nhiếp ảnh của Adobe Creative Cloud và quyền truy cập vào Photoshop CC và Lightroom CC.
 • Ứng dụng Đơn: chứa tất cả các tính năng của Creative Cloud cùng với quyền truy cập vào một ứng dụng duy nhất mà người dùng lựa chọn trong bộ từ danh sách 11 ứng dụng được chọn.
 • Tất cả ứng dụng: cấp chính của Adobe CC, chứa tất cả các tính năng cùng với quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng của Adobe CC.
 • All Apps + Adobe Stock: chứa tất cả các tính năng tiêu chuẩn của Creative Cloud cộng với các tính năng cho Adobe Stock.

Các ứng dụng của Adobe Creative Cloud

Tổng hợp các ứng dụng sẵn có trong Adobe Creative Cloud (riêng lẻ hoặc dưới dạng gói hoàn chỉnh):

Adobe Acrobat: là một họ phần mềm dành riêng cho Định dạng Tài liệu Di động (PDF) của Adobe. Adobe Acrobat Standard, Adobe Acrobat Professional và Adobe Acrobat Professional Extended đều cho phép tạo tệp PDF. Adobe Reader là một ứng dụng cho phép đọc các tệp PDF.

Adobe After Effects: là phần mềm tổng hợp và đồ họa chuyển động kỹ thuật số được xuất bản bởi Adobe Systems. Nó thường được sử dụng trong hậu kỳ phim và video.

Adobe Animate: là một phần mềm hoạt hình vector được sử dụng để thiết kế hình ảnh động tương tác với các công cụ vẽ để xuất bản chúng trên nhiều nền tảng như Adobe Flash , Adobe AIR , HTML5 canvas, WebGL . Nó là sự kế thừa của Adobe Flash Professional và cũng bao gồm các tính năng của Adobe Edge, tuy nhiên hiện nay đã ngừng hoạt động.

Adobe Flash Builder (trước đây là Adobe Flex Builder): là một môi trường phát triển tích hợp (IDE) được xây dựng trên nền tảng Eclipse dành cho việc phát triển các ứng dụng Internet phong phú (RIA) và các ứng dụng máy tính để bàn đa nền tảng cho nền tảng Adobe Flash.

Adobe Scout: công cụ tạo hồ sơ cho các tệp Flash SWF.

Adobe Audition: trình chỉnh sửa âm thanh kỹ thuật số cung cấp giao diện và quy trình làm việc hiện đại của Adobe Soundbooth với các tính năng của Audition.

Adobe Bridge: là một chương trình tổ chức. Mục đích chính của nó là liên kết các phần của Creative Suite với nhau bằng định dạng tương tự như trình duyệt tệp được tìm thấy trong các phiên bản trước của Adobe Photoshop.

Adobe Dreamweaver: là một ứng dụng phát triển web mã / GUI kết hợp.

Adobe Illustrator: là một phần mềm minh họa và biên tập đồ họa vector .

Adobe InCopy: là một ứng dụng xử lý văn bản .

Adobe InDesign: là một ứng dụng xuất bản trên máy tính để bàn .

Adobe Dimension (trước đây là Project Felix): là một ứng dụng đơn giản hóa để tạo và hiển thị hình ảnh ba chiều.

Adobe Photoshop: là một trình biên tập đồ họa raster.

Adobe Photoshop Lightroom: là một trình xử lý ảnh và tổ chức hình ảnh .

Adobe Premiere Pro: là một ứng dụng phần mềm chỉnh sửa video dựa trên dòng thời gian thực. Các ứng dụng liên quan bao gồm là:

 • Adobe Media Encoder: một công cụ để xuất ra các tệp video.
 • Adobe Prelude: một công cụ ghi nhật ký và nhập liệu để gắn thẻ phương tiện với siêu dữ liệu để tìm kiếm, quy trình công việc hậu kỳ và quản lý vòng đời cảnh quay.
 • Adobe SpeedGrade: một công cụ để thực hiện hiệu chỉnh màu sắc và phát triển giao diện cho các dự án Premiere. SpeedGrade đã ngừng hoạt động vào ngày 22 tháng 8 năm 2017.

Adobe Creative Cloud

Ngoài ra, Adobe CC cũng bao gồm một số dịch vụ sẵn có như:

 • Behance: mạng xã hội trực tuyến trực thuộc Adobe, nơi trưng bày các sản phẩm hình ảnh, đồ họa kỹ thuật cũng như cho phép lập tài khoản kết nối người dùng.
 • Adobe Portfolio: công cụ giúp bạn có thể dễ dàng tạo ra các website cá nhân theo dạng Portfolio. 
 • Adobe Story Plus: ứng dụng trực tuyến viết kịch bản và tiền sản xuất phim / TV tích hợp với Premiere Pro.
 • Phông chữ từ Typekit có sẵn để cấp phép cho các thành viên.
 • Adobe Spark: là một nhóm các công cụ kể chuyện bằng hình ảnh miễn phí bao gồm Adobe Spark Video , Adobe Spark Page và Adobe Spark Post. 
 • Lưu trữ web và dịch vụ lưu trữ tệp dựa trên đám mây và không gian lưu trữ và dịch vụ.

Ngoài các ứng dụng kể trên, Adobe Creative Cloud cũng cung cấp các ứng dụng di động trên nền tảng Android và iOS có sẵn để tải xuống miễn phí trên các chợ ứng dụng tương ứng. 

Các ứng dụng di động hiện có bao gồm:

Adobe Capture CC: biến hình ảnh thành chủ đề màu sắc, hoa văn, bút vẽ độc đáo. Các tính năng của các ứng dụng khác nhau như Adobe Color CC, Shape CC, Brush CC và Hue CC được kết hợp trong Adobe Capture CC.

Adobe Illustrator Draw: ứng dụng vẽ vector.

Adobe Photoshop Sketch: ứng dụng vẽ biểu cảm.

Adobe Comp CC: phần mềm để tạo bố cục và thiết kế.

Adobe Preview CC: ứng dụng để xem trước các thiết kế di động.

Adobe Premiere Clip: phần mềm chỉnh sửa video dựa trên dòng thời gian trên nền tảng di động.

Ứng dụng chụp ảnh và chỉnh sửa hình ảnh:

 • Adobe Lightroom Mobile là một trình chỉnh sửa hình ảnh tương tự như Adobe Photoshop Lightroom trên máy tính để bàn.
 • Adobe Photoshop Mix là một trình chỉnh sửa hình ảnh raster dựa trên lớp .
 • Adobe Photoshop Fix là một phần mềm khôi phục và chỉnh sửa để sửa màu ảnh.

Làm thế nào để đăng ký và sử dụng Adobe

Hiện nay, Adobe cung cấp nhiều phiên bản khác nhau dành cho Adobe CC, trong đó bao gồm cả phiên bản sử dụng thử miễn phí để các người dùng có thể trải nghiệm việc sử dụng Adobe CC trước khi đăng ký trả phí cho các ứng dụng. 

Cách đăng ký Adobe Creative Cloud

Để đăng ký dùng thử Adobe CC, bạn có thể truy cập vào đường link bên dưới, sau đó hoàn tất các thông tin theo yêu cầu và nhấn nút Create

http://creative.adobe.com/join/starter

Sau khi đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản, bạn truy cập vào mục “Products” của trên màn hình chính của trang để tải các phần mềm muốn sử dụng và tiến hành cài đặt chúng trên máy của mình.

Tuy nhiên, bản dùng thử sẽ có giới hạn, bạn sẽ chỉ được sử dụng một số phần mềm do Adobe cung cấp. Để sử dụng đầy đủ các tính năng của Adobe CC, bạn cần mua gói dịch vụ có bản quyền do Adobe cung cấp. Mức chi phí cho gói dịch vụ của Adobe dao động từ 10$- 50$ mỗi tháng tùy theo số lượng phần mềm mà bạn muốn sử dụng.

Trên đây là một số chia sẻ về phần mềm Adobe Creative Cloud được cung cấp bởi hãng Adobe nổi tiếng. Hy vọng qua bài viết, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về Adobe Creative Cloud là gì cũng như nắm rõ những tính năng tuyệt vời mà phần mềm này mang đến cho người sử dụng, đặc biệt là đối với dân chuyên thiết kế, đồ họa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *