Review sách quảng cáo theo phong cách Ogilvy

Tác giả David Ogilvy – Cha đẻ của ngành quảng cáo hiện đại

Để có khách hàng hãy làm quảng cáo hay, học ắt tự tìm đến với bạn

David Ogilvy  – cha đẻ của ngành quảng cáo hiện đại, người đã đóng góp một phần không nhỏ, tạo những nền móng vững chắc để ngành quảng cáo có thể phát triển như ngày nay. Những cuốn sách của ông luôn là “kim chỉ nam” cho những con người đang “lạc lõng” tìm đường trong ngành này.

Quảng cáo theo phong cách Ogilvy là một cuốn sách bạn không chỉ đọc một lần mà có thể thành công, bạn phải đọc và nghiền ngẫm thật nhiều lần mới có thể thẩm thấu được hết những gì cuốn sách muốn truyền tải. Qua cuốn sách này chúng ta sẽ thấy được một nghị lực phi thường, ý chí quyết tâm cùng sự thông minh đã giúp tác giả thành công từ hai bàn tay trắng. Từ một người bán hàng rong bình thường, không được đào tạo bài bản kiến thức về quảng cáo lại có thể trở thành “ông tổ” của ngành này.

Cuốn sách Quảng cáo theo phong cách Ogilvy có 3 điểm hấp dẫn thu hút được sự quan tâm của em bao gồm:

Thứ nhất, Lý thuyết luôn đi kèm theo thực tiễn

Cuốn sách này viết theo kiểu “nói có sách, mách có chứng”, chỉ ra một phần lý thuyết luôn có theo ví dụ đi kèm. Từ đó độc giả dễ dàng “thẩm thấu” những thông điệp của người viết. Những ví dụ chính là những bài học thực tiễn về quảng cáo mà những người như em – người chưa có nhiều kinh nghiệm trong ngành này có thể học hỏi một cách tối đa. Trong cuốn sách đưa ra rất nhiều ví dụ về quảng cáo của những hãng lớn như: Dove, chiến dịch của IBM,….

Thứ hai, Cung cách cách tạo ra một quảng cáo từ “đầu đến chân”

Đi theo từng chương người đọc sẽ dẫn khám phá được một quảng cáo cần gì, phải trình bày như thế nào, dài ngắn ra sao là phù hợp, hình ảnh gì nên đưa vào  và đâu là những quy tắc phải tuân theo.=

Thứ ba, tất tần tật về quảng cáo

Bên cạnh yếu tố kỹ thuật để cho ra một chiến dịch quảng cáo hiệu quả, cuốn sách này còn mang tới cho người đọc cái nhìn tổng quan về ngành quảng cáo. Điển hình như các vấn đề về các công việc có liên quan trực tiếp hay bật mí những bí kíp để thành công trong ngành này.

Qua cuốn sách ” Quảng cáo theo phong cách Ogilvy ” độc giả dễ dàng có thể nhận ra được giọng văn vững chắc, đánh trúng insight khách hàng nhưng cũng không kém phần hài hước của David Ogilvy. Thực sự em rất nể phục cách làm việc, cách mà ông làm sáng tạo trong ngành này. Nếu đọc cuốn sách này chắc chắn 100% người đọc sẽ hiểu được lí do vì sao từ một người bán hàng rong lại có thể vươn tới người vĩ đại trong ngành quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *